Bất động sản vùng ven thành phố tiếp tục trỗi dậy

24/09/2019

Dấu ấn rõ nét nhất của thị trường bất động sản phía nam trong năm 2019 là xu hướng dịch chuyển ra các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước để phát triển dự án. Nhiều doanh nghiệp địa ốc trú đóng tại Sài Gòn “di cư” ra các tỉnh giáp ranh và những thành phố biển để phát triển dự án, theo đuổi chiến lược “đánh bắt xa bờ”.

Mặc dù đây không phải là xu hướng mới, song làn sóng dịch chuyển ra khỏi thị trường 10 triệu dân được dự báo sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn do các thủ tục pháp lý cho dự án trên địa bàn TP.HCM diễn biến chậm. Các doanh nghiệp ưu tiên phát triển dự án ở tỉnh để “lấy ngắn nuôi dài”. Không chỉ gói gọn trong phân khúc đất nền, sự tăng nhiệt bắt đầu lan ra các phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự với sự xuất hiện của nhiều dự án quy mô lớn, được quy hoạch bài bản.

 

Mới đây, Công ty địa ốc Vạn Xuân, doanh nghiệp chuyên phát triển các dự án thấp tầng tại các quận ngoại thành, đã công bố dự án chung cư đầu tay tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. Dự án có quy mô gần 500 căn hộ. 

 

                                    Căn hộ Happy One Bình Dương tọa lạc tại Thủ Dầu Một

 

Thứ nhất, thị trường bất động sản phát triển từ năm 2015 đến nay và chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, nên quỹ đất sạch không còn nhiều và ngày càng trở nên đắt đỏ. Trong khi chính sách nhà nước ngày càng hạn chế về bất động sản trung tâm, một số vấn đề như pháp lý cũng làm nguồn cung giảm, buộc người dân phải ra khỏi thành phố để đầu tư. Các vùng ven thành phố như Long An, Đồng Nai vô tình đón được cơn sóng này.

Thứ hai, những năm qua các cơn sóng bất động sản đã đẩy giá nhà đất ở khu trung tâm lên cao, trong khi giá bất động sản ở tỉnh với lợi thế còn thấp lại trở thành điểm thuận lợi thu hút đầu tư. Ví dụ, giá đất ở khu vực Cát Lái phía TP.HCM hiện đã lên đến 60 triệu đồng/m2, trong khi bên kia phà phía Đồng Nai chỉ 15-20 triệu đồng/m2.

Thứ ba, nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân Sài Gòn vẫn đang gia tăng mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng du lịch ở Việt Nam bốn năm liên tục đều tăng đến 20% mỗi năm. Do đó, việc đi ra khỏi thành phố trở thành một việc đơn giản và thói quen nên những bất động sản mang tính du lịch hấp dẫn người dân. Do đó, bất động sản ven biển như Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng lại trở thành điểm đến được lựa chọn với nhiều nhà đầu tư.

 

 

 

 

 

 Tin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 6
Tổng lượt truy cập: 1374942