Các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá

23/07/2018
Phong thủy đặt bể cá khá quan trọng trong ngôi nhà bạn. Dưới đây là các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá bạn cần biết.
Các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá
Các nguyên tắc trong phong thủy đặt bể cá

 

Hướng phong thủy đặt bể cá

Theo phong thủy, bể cá nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà và nên chọn màu sắc dựa theo mạng của gia chủ. Trong đó, người mệnh Mộc nên đặt bể cá ở hướng Bắc, màu xanh lá cây. Chủ nhà mệnh Thổ kê hướng Tây Nam, màu xanh dương. Gia chủ mệnh Kim, bể cá nên bài trí ở hướng Bắc, màu trắng. Mệnh Thủy nên được tọa ở hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Người mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

Hình dáng và kích thước bể cá

rong phong thủy đặt bể cá, hình tròn luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác thường được bài trí ở các góc. Trong khi đó, hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.


cac nguyen tac trong phong thuy dat be ca

Độ cao của bể cá

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý độ cao của bể cá. Theo phong thủy, kích thước bể cá dù cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì sẽ phải chứa nhiều nước. Mặc dù nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.

Số lượng cá trong bể

Khi nuôi các loại cá vàng, gia chủ nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen. Đây là cách không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát, tiêu hao. Số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng. Ví dụ như, mạng Thủy nên nuôi từ một đến 6 con; mạng Mộc – từ 3 đến 8 con; mạng Thổ – từ 5 đến 10 con; mạng Hỏa – từ 2 đến 7 con; mạng Kim – từ 4 đến 9 con. Ngoài ra, bạn cần chú ý nguyên tắc khác trong phong thủy đặt bể cá là mọi đồ vật, cây cảnh bên trong cũng phải tự nhiên, hạn chế đồ nhân tạo.

Những loại cá nên nuôi trong bể

Bên cạnh số lượng và màu sắc cá, gia chủ cần chú ý các loại cá khi chọn nuôi trong bể như sau:

  • Cá huyết anh vũ ( có nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, màu sắc đỏ tươi như ngọn lửa, là loại đứng đầu trong phong thủy.
  • Cá vàng (có tên khác là Kim ngư) có từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.
  • Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.
  • Cá Rồng (hay còn gọi là Kim Long) thường có dáng vẻ to lớn, uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp, rất có ý nghĩa với phong thủy nhà ở. Loài cá này thường mang lại may mắn và có tuổi thọ rất cao.
  • Cá có màu vàng kim hoặc trắng thì ngũ hành thuộc kim (kim sinh thủy), có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Các loại cá có màu đen, xanh lam, xám (thuộc thủy) nên thúc đẩy tài vận, may mắn trong nhà. Ngược lại, cá màu vàng (thổ) có khả năng thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) thì áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.

Những vị trí phong thủy đặt bể cá cần tránh

Theo các chuyên gia, chủ nhà không nên đặt bể cá dưới tượng thần vì cách bố trí này mang nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây nên tán gia bại sản. Đồng thời, phong thủy đặt bể cá rất kiêng kỵ vị trí trong phòng ngủ vì sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học của bạn giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

Trong khi đó, thiết bị tạo bọt bể cá thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp sinh học, tạo cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra, với bể cá đặt gần bếp, âm dương tương khắc sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng. Cuối cùng, bạn nên hạn chế đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp. Đây là khu vực dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.


MuaBanNhaDat theo TBKDTin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 6
Tổng lượt truy cập: 1291430