Chọn ngày “chuẩn” dọn bàn thờ cuối năm giúp gia chủ phát tài phát lộc

28/01/2019
Cuối năm, gia đình nào cũng tranh thủ thời gian để dọn dẹp bàn thờ tổ tiên, cầu mong phúc lành cho cả nhà. Vậy, nên dọn bàn thờ vào những ngày nào để gia đình ấm no, hạnh phúc trọn vẹn cả năm?
dọn bàn thờ
Chọn ngày “chuẩn” dọn bàn thờ cuối năm giúp gia chủ phát tài phát lộc

 

Chọn ngày tốt cho việc lau dọn bàn thờ cuối năm

Ngày 24 tháng Chạp là ngày tốt nhất trong tháng. Lau dọn bàn thờ tổ tiên vào ngày này sẽ giúp gia chủ có một năm mới suôn sẻ, đầy đủ, ấm no và làm ăn phát đạt. Giờ tốt nhất trong ngày này là giờ Thìn (từ 7 – 9 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ) và giờ Mùi (từ 13 – 15 giờ). Riêng những gia chủ tuổi Dần cần tránh dọn dẹp bàn thờ tổ tiên vào ngày này.

Ngày 29 tháng Chạp được coi là ngày tốt để thực hiện những việc lớn, giúp mang đến niềm vui, may mắn và tăng tài thêm lộc cho cả gia đình. Các khung giờ thuận lợi để bạn tiến hành lau dọn bàn thờ là giờ Mão (từ 5 – 7 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ), giờ Thân (từ 15 – 17) và giờ Tuất (từ 19 – 20 giờ). Riêng những gia chủ tuổi Mùi không nên dọn dẹp bàn thờ vào ngày này.

Ngày 30 tháng Chạp là ngày hoàng đạo cuối cùng, gia chủ nên nhanh chóng lau dọn bàn thở để không lỡ cơ hội tăng thêm khí vượng cho gia đình. Theo đó, các giờ tốt trong ngày này là giờ Thìn (từ 7 – 9 giờ), giờ Tỵ (từ 9 – 11 giờ) và. Những gia chủ tuổi Thân tránh lau dọn bàn thờ vào ngày này.

chon ngay chuan don ban tho cuoi nam giup gia chu phat tai phat loc

Vài lưu ý khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm

Lau rửa bài vị của tổ tiên: Gia chủ nên dùng nước ấm để dọn bàn thờ và lau sạch bài vị của tổ tiên, tráng sử dụng nước lạnh. Khi làm vệ sinh, nếu gia đình có thờ thần Phật, thì nên lau bài vị và tượng thờ Phật trước, sau đó đổi chậu nước ấm mới để lau tiếp bài vị của tổ tiên. Tuyệt đối không lau dọn bài vị của tổ tiên trước. Theo quan niệm xưa, việc này được cho là bất kính, mạo phạm với thần Phật.

Dọn dẹp bát hương: Bạn nên nhớ chỉ dọn bát hương sau khi đã lau bài vị của thần Phật, tổ tiên xong. Điều quan trọng nhất là không được rút chân hương ra khỏi bát trước khi đổ hết tro ra ngoài, vì điều này sẽ gây “tán tài”, không tốt cho tài khí của gia đình. Vậy nên, bạn nên dùng muỗng để xúc từng đợt tro nhỏ đổ ra ngoài, sau đó mới lấy chân hương ra và rửa sạch bát hương.

Khi bát hương đã khô ráo, bạn hãy dùng 7 tờ tiền vàng đối với bát hương thờ thần Phật, 3 tờ tiền vàng đối với bát hương của tổ tiên, để đốt hơ quanh cho đến khi cháy được một nửa thì bỏ vào trong bát. Sau đó, đợi tiền vàng cháy hết lửa thì đổ tro vào một lần, như vậy được gọi là “ra nhỏ vào lớn”, mang ý nghĩa “tiền ra nhỏ giọt, tiền vào như thác đổ”.

Sau khi lau dọn bàn thờ sạch sẽ, bạn thực hiện đặt các bài vị lại chỗ cũ theo chỉ dẫn sau: Chuẩn bị một chiến lò nhỏ có đốt than hoa bên trong, đặt dưới bàn thờ khoảng 15 phút, sau đó đốt bảy tờ tiền vàng hơ lửa ở bốn hướng trên dưới trái phải, khi tiền vàng chưa cháy hết thì bỏ vào lò than hoa. Điều này mang ý nghĩa dùng lửa khai quang, làm sạch khí xấu, đón về may mắn và sự thuận lợi cho cả năm.


Theo MBNDTin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 5
Tổng lượt truy cập: 1291429