Giao dịch biệt thự, nhà phố tại TPHCM đạt kỷ lục trong vòng 7 năm

12/01/2018

Công ty tư vấn bất động sản JLL vừa công bố báo cáo thị trường BĐS quý 4 tại TPHCM. Trong đó, đáng chú ý là phân khúc BĐS biệt thự nhà phố ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, đạt đỉnh về lượng giao dịch trong vòng 7 năm.

 

Cụ thể, thống kê của JLL cho thấy lượng cung mở bán trong quý 4 đạt 1.802 căn, tăng 30% so với năm ngoái. Hầu hết giao dịch diễn ra ở khoảng giá từ 135.000 – 300.000 USD/căn. Về tình hình giao dịch, lượng bán biệt thự nhà phố trong quý 4 đạt 2.139 căn, tăng 2,7 lần so với quý 4/2016.

 

"Với lượng giao dịch tăng mạnh, năm 2017 phân khúc biệt thự nhà phố đã tạo kỷ lục về số căn bán ra kể từ năm 2000", báo cáo JLL Nhấn mạnh.

 

Về giá bán, tại thị trường sơ cấp biệt thự, nhà phố tại TPHCM ghi nhận giá trung bình trong quý cuối năm vẫn ở mức tốt, nhờ nguồn cầu khả quan của thị trường. Đối với thị trường thứ cấp, giá bán tăng 4,5% theo quý, chủ yếu ở Quận 9 và quận 12.

 

Dự báo về hoạt động của phân khúc biệt thự, nhà phố trong năm 2018 JLL cho rằng trong năm 2018, nguồn cung mới của thị trường biệt thự/nhà phố kỳ vọng đạt khoảng 3,500 căn. Tỷ lệ bán dự báo tiếp tục xu hướng tăng đến cuối năm 2018, đặc biệt ở thị trường biệt thự/nhà phố.

 

 

Quan sát trên thị trường có thể thấy, dù mới bước sang đầu năm 2018 nhưng phân khúc biệt thự, nhà phố tại TPHCM đã vô cùng sôi động. Ngay tuần đầu năm 2018.

 

Cùng với các dự án biệt thự, nhà phố thuộc khu trung tâm TPHCM thì năm 2018 được các chuyên gia đánh giá là một năm sôi động của phân khúc biệt thự, nhà phố vùng ven. Nguyên nhân bởi hiện quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn nhiều, trong khi đó, TP.HCM đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân, nên các doanh nghiệp sẽ dịch chuyển ra vùng ven để phát triển dự án.

 

Trong khi đó, lợi thế của vùng ven đó là hiện nay giao thông kết nối đã dần hoàn thiện. Những tiện ích như bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại cũng đã hình thành ở các quận vùng ven. Đây sẽ là lợi thế hút người dân về vùng ven sinh sống, từ đó tạo đà cho các doanh nghiệp địa ốc đổ bộ về vùng ven phát triển dự án bất động sản theo xu thế của thị trường.

 

Nam Anh

Theo InfoNetTin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 14
Tổng lượt truy cập: 1254896