NÊN HAY KHÔNG VIỆC MUA CĂN HỘ THÔ???

07/10/2019

NÊN HAY KHÔNG VIỆC MUA CĂN HỘ THÔ???

Trong khoảng vài năm trở lại đây, hình thức bàn giao căn hộ thô được các chủ đầu tư áp dụng khá phổ biến. Mục đích của hình thức này là kích cầu khi thị trường bất động sản có nguồn thanh khoản thấp và lượng tồn kho nhiều. Trong khi đó, lại có nhiều ý kiến trái chiều về việc mua căn hộ hộ bàn giao thô….

Vậy, NÊN hay KHÔNG việc mua căn hộ bàn giao thô?

Để giúp khách hàng định hướng rõ phương châm khi mua căn hộ, sẽ đưa ra những hướng phân tích, cụ thể như sau:

 

 

Ưu điểm:

  • So với căn hộ hoàn thiện cơ bản (đã lắp một số phụ kiện như sàn gỗ, thiết bị nhà vệ sinh…) hay căn hộ hoàn thiện nội thất (đầy đủ các thiết bị như tủ bếp, máy lạnh, máy hút mùi,…) thì chủ nhân căn hộ thô (chỉ có tường và sàn bê tông) sẽ được toàn quyền thiết kế, hoàn thiện căn hộ theo sở thích của mình, từ khâu chọn vật liệu đến cách bài trí nội thất.
  • Có giá bán rẻ hơn căn hộ hoàn thiện cơ bản (khoảng 2-5 triệu đồng/m2).
  • Tiền đóng theo tiến độ khi mua căn hộ bàn giao thô sẽ đỡ nặng nề hơn .
  • Có thể tận dụng lại một số nội thất đang có sẵn để phục vụ cho việc trang trí nhà mới.

Nhược điểm:

  • Về chi phí, dù số tiền ban đầu mà người mua phải trả cho chủ đầu tư ít hơn nhưng để hoàn thiện một căn hộ thô với các thiết bị nội thất có chất lượng tương đương với căn hộ hoàn thiện mà chủ đầu tư bán, tổng chi phí người mua phải bỏ ra thường cao hơn 20-30% so với giá bán mà chủ đầu tư đưa ra.
  • Khi mua những dự án bàn giao thô, bạn sẽ không tránh khỏi việc “hàng xóm” khi nhận nhà sẽ tu sửa, khoan cắt ầm ĩ, bụi vôi vữa ở khắp hành lang, thang máy… Tình trạng này chỉ kết thúc khi các hộ dân về sống lấp đầy các căn hộ trong tòa nhà.
  • Việc hoàn thiện căn hộ thô cũng tốn nhiều thời gian để tìm thuê kiến trúc sư và triển khai thi công, chưa kể chủ nhà còn phải bố trí người giám sát thi công. 
  • Việc hoàn thiện căn hộ và thời gian thi công sẽ bị giới hạn và phải thực hiện theo đúng những quy định mà chủ đầu tư đưa ra để không làm ảnh hưởng đến thiết kế chung và căn hộ bên cạnh. 
  • Trong quá trình thi công, việc vận chuyển vật liệu xây dựng hay rác thải cũng phải qua các bước làm thủ tục xin phép và chờ để được xếp thang máy.

Căn hộ thô có những quy định riêng về hệ thống điện nước, máy lạnh, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhiều gia đình đã chọn mua căn hộ có nội thất. Đây là loại hình thường áp dụng cho căn hộ cao cấp. Bởi ở phân khúc này, chất lượng và trang thiết bị nội thất hoàn thiện nếu không đầu tư và kiểm soát chặt chẽ sẽ không đáp ứng nhu cầu của khách hàng cao cấp.

 Tin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 22
Tổng lượt truy cập: 1374958