Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của quận 12

09/10/2018

Quận 12 là một quận nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh Giáp với các quận Tân Bình, Tân Phú, HocMon … Thế nên vị thế của nó không thua kém gì các quận huyện ngoại thành khác mà ngược lại còn có sự vượt trội rõ ràng.

Các khu đất giáp với Tân Bình, Tân Phú giá trị rất cao. Nhất là các khu đất được quy hoạch chỉnh chu. Nhờ vị trí đẹp, sự đầu tư mang tính chiến lược về cơ sở hạ tầng giao thông đã mang lại một diện mạo và vị thế không phải quận nào cũng có được.

Nên đầu tư dự án bất động sản nào quận 12?

 

Dự án An Sương Residence 

 

Nhiều chuyên gia bất động sản đã nhận định rằng thị trường bất động sản phía Bắc của Tp Hồ Chí Minh sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết, bởi nhờ sự mạnh dạn đầu tư của các nhà đầu tư cùng tiềm năng vốn có của khu vực này. Đặc biệt là quận 12, Hóc Môn. Nhưng trong bối cảnh thị trường bất động sản Tp HCM nói chung đang cạnh tranh mạnh mẽ (đặc biệt là khu Đông và khu Tây), khu vực phía Bắc thành phố (nhất là quận 12) muốn cạnh tranh được, thì các dự án của các chủ đầu tư phải thu hút, thiết kế đồng bộ, tỉ mỉ, uy tín mới có thể thành công.

Hầm chui An Sương quận 12 đã giải quyết được bài toán tắc xe giờ cao điểm

Trong bối cảnh quỹ đất vùng ven ở các quận 2 và quận 9 ngày càng bị thu hẹp do tăng nóng, thì vị trí chiến lược của quận 12 bắt đầu được các nhà đầu tư bất động sản để ý.

◊ Nhìn tổng thể thị trường quận 12, có thể thấy các đặc điểm:

◊ Thu nhâp của người dân quận 12 còn thấp so với

◊ mặt bằng chung. Quỹ đất quận 12 còn rộng lớn.

◊ Quận 12 cũng có kế hoạch quy hoạch phát triển bền vững và hòa nhập với môi trường xanh.

◊ Tâm lý người Việt chỉ muốn sở hữu nhà phố (nhà riêng) nhưng ở Sài Gòn thì không dễ dàng vì quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá nhà đất trung tâm có giá trị cao. Thêm vào đó, hạ tầng giao thông kết nối từ các vùng ven lân cận vào trung tâm thành phố khá dễ dàng, thuận tiện.

Từ các đặc điểm trên, cho thấy khách hàng đang có xu hướng tiến ra ngoại thành, trong đó có quận 12. Chính vì vậy, các dự án có thể được người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn cả: dự án đất nền bình dân có giá từ khoảng 500-600 triệu đồng/nền. Đất nền cao cấp từ 3 – 10 tỷ.

Phân khúc nào sẽ có những vị khách phù hợp với phân khúc đó. Ở các phân khúc cao cấp thì mỗi sáng thức dậy bạn sẽ thấy những người hàng xóm VIP xuất hiện với phong thái rất đỉnh cao.

Nhiều tiềm năng vượt trội

Điểm nhấn của Quận 12 còn nằm ở chỗ nơi đây được chọn là điểm dừng chân cuối cùng của tuyến tàu điện ngầm (Metro số 2) kết nối với Bến Thành (Quận 1). Chỉ tính riêng tác động của tuyến Metro, theo đánh giá của hãng tư vấn CBRE Vietnam, giá bất động sản xung quanh dự án sẽ tăng ít nhất là 10%, thậm chí là cao hơn ở những nơi có vị trí tốt.

Trong giai đoạn 2010-2015, quận 12 đã chi ra 356,3 tỷ đồng để xây dựng, mở rộng, cải tạo 58 tuyến đường với tổng chiều dài 48,1 km. Quận 12 có chức năng kinh tế là phát triển dịch vụ, phát triển các khu dân cư phục vụ cho việc giãn dân, chỉnh trang đô thị khu vực Gò Vấp, Tân Bình.

Việc sở hữu nhiều vị thế cửa ngõ giao thông quan trọng, bên cạnh đó, quận 12 như là “cầu nối” giữa Sài Gòn với các tỉnh miền tây lân cận giúp tình hình mua bán nhà đất nơi đây càng thêm sôi động, thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Ngoài ra, công trình hầm chui dài 445 m kết nối Tây Ninh với trục đường hướng tâm TP sẽ được thông xe giữa tháng 3 góp phần kéo giảm ùn tắc, xóa vòng xoay ‘tử thần’ An Sương đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.Tin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 16
Tổng lượt truy cập: 1340069