Tổng hợp 20 cây phong thủy trong nhà chiêu dụ tài lộc

02/02/2018
Cây cảnh nếu được bày trí đúng cách sẽ lợi gia vượng trạch, cải thiện sức khỏe cho gia đình. Tiếp nối bài trước, dưới đây là danh sách 10 loại cây phong thủy trong nhà hút tài lộc mà gia chủ có thể lựa chọn để đặt trong không gian sống.
 
Cây phong thủy trong nhà hút tài lộc
Tổng hợp 20 cây phong thủy trong nhà chiêu dụ tài lộc (Phần 2)

 

Thủy tiên

Hoa thủy tiên có tác dụng thúc đẩy tài lộc, vượng vận thăng chức và hỗ trợ vận trình rất tốt. Bày thủy tiên ở phòng khách thì nên chọn tài vị, Tài tinh thuộc ngũ hành Thổ, thủy tiên nên trồng trong đất chứ không trồng trong nước để đạt hiệu quả tốt nhất. Bày ở thư phòng hoặc phòng ngủ giúp tạo không khí thư thái, dễ chịu, có lợi cho sự tập trung, thúc đẩy công việc hoặc nghỉ ngơi thư giãn.

 

Cửa chính, cửa sổ cũng là các vị trí rất tốt để bày thủy tiên, giúp thu hút tài khí vào nhà. Bày ở phương Tây Bắc mang tới vận may, sinh vượng vận trình, suốt năm suốt tháng thuận buồm xuôi gió. Bày ở hướng Tây Nam chủ về vượng vận thăng chức, nhất là với những người theo nghiệp văn chương, làm công chức, giáo viên, hành chính.

 

Ngoài ra, hoa thủy tiên có thể hấp thu tạp khí, âm khí, làm trong sạch không khí, giảm bớt bụi bẩn giúp sức khỏe được cải thiện đáng kể.

 

Cây thạch lựu

Cây thạch lựu đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống, phúc lộc đầy nhà, vì thế bày cây ở phòng khách, ban công hoặc trồng ở sân vườn sẽ mang tới phúc khí, tăng tiến nhân khẩu, vượng gia vận. Hoa thạch lựu sắc thái tươi đẹp, trái lựu tròn đầy nhiều hạt tượng trưng cho no đủ phong phú, có ngụ ý rất tốt.

 

Hơn nữa trái lựu chín đúng dịp Trung Thu, vào dịp này mà bày loại thạch lựu thì không khí lễ hội càng thêm vui vẻ. Cây có lợi nhất đối với gia đình có phụ nữ đang mang thai hoặc gia đình đang cầu con cầu cháu.

 


tong hop 20 cay phong thuy trong nha chieu du tai loc (phan 2)


Cây tỳ bà

Cây tỳ bà còn có tên gọi khác là cây sơn trà, là loại cây nên bày ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam trong nhà. Tỳ bà được cho là rất có lợi cho nhân duyên, trong nhà có con gái chưa cưới gả nên bày cây này để vượng duyên, mời gọi những mối tốt tới ướm hỏi, sớm thành gia thất. Nhà mà tình cảm vợ chồng không tốt, có người tình duyên trắc trở bày cây tỳ bà cũng được cải thiện rất nhiều.

 

Cây cau vàng

Đây là một loại cau cảnh, tán lá sum sê tươi tốt tao nhã, không những kháng khuẩn, làm sạch không khí mà còn vượng phong thủy, bày ở tài vị là thích hợp nhất. Cau vàng sinh ra dưỡng khí, mang tới sinh khí tự nhiên. Với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, trồng cau vàng ở sân vườn, bày trước cửa nhà đều có lợi. Một điều cần lưu ý cây chịu lạnh kém, thích ấm áp nên bày ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để hấp thu sinh khí, mùa đông chăm bón cẩn trọng kẻo cây khô héo.

 

Cây bình an

Cây bình an mang ngụ ý tốt lành, có tác dụng cầu tài cầu phúc, bảo hộ gia trạch. Bày cây này trong nhà giúp thả lỏng tinh thần, thư giãn trí tuệ, rất tốt cho người đang lo lắng căng thẳng vì công việc, tăng cường tâm tình ung dung thoải mái và tạo không khí hòa hợp cho gia đình. Một điểm rất tốt nữa là cây có thể tiêu trừ âm khí và khí xấu, bài trừ ô nhiễm nên rất có lợi cho sức khỏe của người trong nhà.

 

Vị trí phù hợp nhất để bày cây bình an là phòng khách, ban công. Nếu bày ở phòng khách thì nên đặt chếch góc 45 độ so với cửa chính, đó là tài vị của ngôi nhà, có thể vượng tài vượng lộc.

 

Cây trầu bà

Các loại cây lá tròn mượt như trầu bà vưa tốt lành, vừa sinh động, hưng vượng nhân khí và tài khí. Lá trầu bà đầy đặn, lá dày tượng trưng cho sự tươi tốt. Ở những phương vị cát tường bày một chậu cây hoặc một bức tường trầu bà xanh biếc sẽ có hiệu quả cực lớn trong việc sản sinh vượng khí.

 


tong hop 20 cay phong thuy trong nha chieu du tai loc (phan 2)


Cây văn trúc

Văn trúc hay còn gọi là vân phiến tùng, là loại cây cảnh rất nổi danh. Nhà có người chưa cưới gả, gia đình không hòa thuận, vợ chồng lạnh nhạt, hay gặp tiểu nhân người xấu thì nên bày cây này ở cửa để nghênh đón cát khí, xua đuổi phúc khí, sẽ có hiệu quả rõ rệt. Bày cây ở thư phòng, văn phòng có lợi cho công việc, học tập. Ngoài ra, văn trúc còn có tác dụng chữa bệnh, rễ dùng làm thuốc chữa viêm phế quản, bệnh ho, có thể làm trơn phổi.

 

Cây hồng môn

Hồng môn là cây phong thủy mang ngụ ý phú quý cát tường, hồng vận phủ đầu, không những vượng tài vượng lộc, tấn tiến bình an mà còn cực kì có lợi cho nhân duyên, đại diện cho uy quyền và vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Bày cây hồng môn trong nhà mang tới sức sống, sự tự tin nhiệt tình, làm không gian trở nên sáng sủa hơn. Cây có tác dụng tốt trong việc khích lệ tinh thần, tăng cường quý nhân vận và xa lánh tiểu nhân.

 

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài hoa quý, đồng thời cũng là cây phong thủy vượng vận khá được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và ý nghĩa tốt lành. Bày lan trong nhà để tăng quý khí, đặc biệt có lợi đối với người theo nghiệp quan trường. Người chơi lan phải biết thưởng lan, học hỏi tính chất tốt đẹp của nó để sửa mình theo, vận trình chắc chắn sẽ càng ngày càng hưng vượng, gia trạch sẽ càng ngày càng phú quý. Lan hồ điệp không dễ chăm, khi bày trong nhà phải hết sức lưu ý không để cây khô héo.

 


tong hop 20 cay phong thuy trong nha chieu du tai loc (phan 2)


Cây quỳnh đỏ

Quỳnh đỏ thích hợp bày ở ban công, vừa sinh vượng khí vừa hóa sát, ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Nếu ban công nhìn thấy kiến trúc cao tầng, góc nhọn, ống khói, nhà kính… hoặc ban công ở hướng suy vận, âm dương mất cân bằng thì nên bày cây quỳnh đỏ. Ban công hướng Đông hoặc hướng Tây cũng nên trồng cây này vì nó thuộc ngũ hành Hỏa, có thể vượng khí, cải thiện vận trạch.

 

TBKDTin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 36
Tổng lượt truy cập: 1276486