Vạn Xuân Group gửi lời chúc...

12/09/2019

Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám (15/8 âm lịch), cả nước lại hân hoan tổ chức vui Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Trông Trăng, Tết Đoàn Viên.

Theo dân gian, Tết Trung Thu có nguồn gốc từ nền nông nghiệp văn minh. Sở dĩ nói như vậy là vì ở thời điểm này khí trời mát mẻ, cảnh trời đất đẹp nhất về đêm, mùa màng đang độ chờ thu hoạch, người dân thảnh thơi mở hội cầu mùa, ca hát vui chơi thưởng nguyệt…
Đây cũng là dịp để bậc con cháu nhớ về cội nguồn và sum vầy – đoàn viên bên gia đình qua bữa cơm, mâm cỗ thân mật.
Bên cạnh đó, Tết Trung Thu là một ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp mà trẻ mong đợi nhất năm khi nhận được sự quan tâm, yêu thương nhiều hơn từ người lớn, ông bà và được vui chơi, phá cỗ với vô vàn những món đồ chỉ có riêng trong mùa Trung Thu…

 

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, ban ngày làm cỗ gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng (hay còn gọi là bánh trung thu) và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm đủ các màu sắc, sặc sỡ, xanh, đỏ, trắng, vàng. Dưới ánh trăng sáng, ông bà, cha mẹ cũng thường kể về giai thoại chú Cuội, chị Hằng, thỏ ngọc, cây đa cho con mình nghe. Song song đó, không thể không nhắc đến các hình thức vui chơi vào dịp này như: đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn cá chép, đèn cầy... Các trò như múa sư tử, múa lân, hát đúm, hát trống quân... đã trở thành ngày hội không những của trẻ em mà còn của người dân cả nước mỗi độ Thu về.

 


Hãy cùng Vạn Xuân Group gửi lời chúc thân thương nhất đến người thân và cầu nguyện một mùa Trung Thu bình yên, ấm áp bên gia đình, người thương nhé….

 


----------------------------------------- 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC VẠN XUÂN


50 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM


Hotline: 0283.620.6279


Website: http://vanxuangroup.net

#vanxuangroup #tettrungthu #tetdoanvienTin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 5
Tổng lượt truy cập: 1374998