XU HƯỚNG LỰA CHỌN CĂN HỘ THÔNG MINH Ở ĐÔ THỊ LỚN GIA TĂNG

03/06/2019

Với tình trạng"đất chật người đông" đặc biệt tại các thành phố lớn thì chung cư đang là phải pháp an cư cho nhiều gia đình. Công nghệ 4.0 phát triển, các dự án chung cư cũng trở nên đa dạng về loại hình, từ trung cấp đến cao cấp và nay chuyển thành căn hộ thông minh. Với nhiều tính năng tiện ích, chung cư thông minh đang dần trở thành xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay.

Các tiêu chí của căn hộ thông minh

Để tiết kiệm không gian, việc ứng dụng những thiết kế nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng là yếu tố quan trọng. Các dự án căn hộ thông minh sẽ bàn giao cho khách hàng đầy đủ nội thất vừa đảm bảo tính thẩm mĩ vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống điện thông minh cũng là xu hướng trong thiết kế hiện đại. Các căn hộ thông minh sẽ sử dụng hệ thống điện cảm ứng hoặc cảm biến tự động, dễ sử dụng, đảm bảo an toàn đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi.

Hệ thống vận hành thông minh là tiêu chí không thể thiếu khi công nghệ ngày càng phát triển. Ứng dụng công nghệ trong việc quản lý vận hành, các khu căn hộ sẽ sử dụng hệ thống quản lý tự động bằng phần mềm chuyên dụng đảm bảo tiết kiệm năng lượng, an ninh và quản lý các tiện ích, bãi đậu xe… theo cơ chế tự động.

Đồng thời, để tăng tiện ích sẽ dùng phần mềm tích hợp kết nối cư dân, quản lý môi trường sống, thanh toán mua sắm và đặc biệt là sử dụng cửa mở bằng vân tay cảm ứng.

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá căn hộ thông minh là sử dụng năng lượng sạch, thân thiện và an toàn với môi trường ví dụ như năng lượng mặt trời, hệ thống bếp điện từ…

Không thể thiếu yếu tố tiện ích thông minh để phục vụ cuộc sống của cư dân như khu vui chơi giải trí cộng đồng, hồ bơi, phòng gym, trung tâm thương mại…

Xu hướng nhà ở của tương lai 

Mặc dù mô hình căn hộ thông minh đã phổ biến ở những nước phát triển nhưng ở Việt Nam đây vẫn còn là khái niệm mới mẻ. Chính vì vậy khi thông tin về những dự án có thiết kế thông minh được triển khai ra thị trường đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

xu hướng căn hộ thông minh và căn hộ xanh sẽ tiếp tục được quan tâm trong năm tới. Theo đó, những căn hộ được ứng dụng công nghệ hiện đại như đèn cảm ứng, điều hòa tự động, cảm biến tự động… sẽ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đáng chú ý, những căn hộ thông minh thường được người nước ngoài ưa thích, lựa chọn, hấp dẫn cho kênh đầu tư cho người nước ngoài thuê.

“Xu thế xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường, an ninh, an toàn trước hết là về phòng cháy chữa cháy sẽ rất được coi trọng”, ông Châu nói.

Căn hộ xanh với không gian, cảnh quan cũng tiếp tục được quan tâm trong năm tới. người tiêu dùng sẵn sàng tìm kiếm những dự án xa trung tâm, có quỹ đất rộng, có cảnh quan thiên nhiên để chọn làm nơi sinh sống. Điều này khác với suy nghĩ trước kia là chọn nơi trung tâm, thuận tiện giao thông để sinh sống.

 

 Tin tức

Tin Vạn Xuân Tin bất động sản Videos

Video

FACEBOOK FANPACE

Thống kê truy cập

Đang online: 36
Tổng lượt truy cập: 1340089